Bao tải cám lợn Việt Nam thành thời trang, đắt gấp 1.000 lần

Một bao đựng cám sau khi đã qua sử dụng có thể bán giá “đồng nát” chưa đầy 5.000 đồng, nhưng sau khi tái chế trở thành thời trang có giá lên tới 4-5 triệu đồng/sản phẩm.

Thứ Bảy, 18/03/2017 - 20:10
Sau những chiếc túi làm từ bao đựng cám thì mới đây, hình ảnh một bộ quần áo có chất liệu tương tự đã gây chú ý. Chiếc áo sơ mi được may từ bao đựng cám không khác gì chiếc áo thông thường bằng vải, có cúc, nhãn mác. Cạnh đó là chiếc quần thiết kế cũng khá ấn tượng. 

Bức ảnh được đăng tải trên mạng đã khiến nhiều người thích thú bởi từ vật liệu bỏ đi đã trở thành thời trang. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều thành viên, bộ quần áo làm từ bao cám này chỉ để biểu diễn hoặc trang trí không thể mặc ra đường.
 
Bao tải cám lợn Việt Nam thành thời trang, đắt gấp 1.000 lần1
Bộ quần áo làm từ bao đựng cám 

Việc những chiếc bao bì thức ăn chăn nuôi Việt Nam tưởng như là phế phẩm bỏ đi lại trở thành một phong cách thời trang cá tính và thú vị.

Cách đây không lâu, hình ảnh những chiếc túi xách làm từ bao cám con cò đã từng gây sốt tại Nhật Bản. Khi mới ra mắt, những chiếc túi làm từ vải bạt, in những hình thù và dòng chữ rất quen thuộc với người Việt như: “Heo ham ăn, lớn nhanh, chóng tăng ký”, “Vịt siêu trứng”, “Thức ăn cho cá basa, cá tra”,... được bán với giá trung bình khoảng 400.000-800.000 đồng.
 
Bao tải cám lợn Việt Nam thành thời trang, đắt gấp 1.000 lần2
Người Nhật ưu chuộng thời trang tái chế

 
Tuy nhiên, độ hot của nó ngày càng tăng khiến giá sản phẩm tăng lên gấp nhiều lần. Thậm chí, trên trang Amazon còn bán một số mẫu túi tái chế này với giá tới 2 triệu đồng.

Ngoài túi xách, bao cám còn làm thành ví, túi đựng laptop và nhiều sản phẩm thời trang khác.
 
Bao tải cám lợn Việt Nam thành thời trang, đắt gấp 1.000 lần3
Các sản phẩm túi làm từ bao đựng cám, đựng gạo,... bán trên mạng

Bao tải cám lợn Việt Nam thành thời trang, đắt gấp 1.000 lần4
Ví thời trang

Bao tải cám lợn Việt Nam thành thời trang, đắt gấp 1.000 lần5
Túi công sở có giá hơn 1 triệu đồng

Bao tải cám lợn Việt Nam thành thời trang, đắt gấp 1.000 lần6
Túi đựng laptop độc đáo 

 
Người Việt chưa có xu hướng sử dụng những dòng sản phẩm thời trang tái chế. Chính vì thế, sản phẩm thời trang làm từ túi cám lợn ở Việt Nam vẫn chưa được nhiều người quan tâm.

 
Bảo Anh/ Vietnamnet


 
Tổng hợp những tin tức trong ngày