Xe Nga bán tại Việt Nam rẻ nhất cũng phải 460 triệu đồng

Theo thông tin mới nhất từ hàng xe UAZ, thương hiệu này sẽ bắt đầu phân phối chính thức các mẫu xe Nga tại Việt Nam từ tháng 3/2017 bao gồm: UAZ Hunter, UAZ Pickup và UAZ Patriot.

Thứ Hai, 13/03/2017 - 15:43


3 mẫu xe Nga UAZ vừa chính thức công bố giá bán tại Việt Nam
Tin tức mới 24h: Cụ thể, UAZ Hunter là một mẫu xe địa hình được cải tiến từ "huyền thoại" offroad 469, mẫu xe này được bán với 460 triệu đồng. UAZ Pickup mẫu xe bán tải có giá 566 triệu đồng còn UAZ Patriot chiếc SUV đa dụng có khả năng vượt địa hình khá tốt được "chốt giá" 686 triệu đồng.

Được biết, UAZ Patriot là một mẫu SUV 5 chỗ ngồi, có hai phiên bản động cơ xăng 2,6L và động cơ dầu 2,2L, hộp số MT 5 cấp độ, công suất tối đa 134,6 mã lực tại vòng tua máy 4.600 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 217 Nm tại vòng tua máy 3.900 vòng/phút cho tốc độ tối đa 130 dặm/giờ (tương đương 209 km/h).
 

UAZ Patriot và UAZ Pickup

UAZ Pickup sử dụng máy dầu 2,7L với hai loại hộp số sàn và số tự động. Xe sở hữu kích thước dài x rộng x cao là 5.125mm x 1.915mm x 1.915mm với chiều dài cơ sở 3000mm. Mẫu xe còn lại là dòng xe địa hình UAZ Hunter được trang bị động cơ xăng 2,7L với hộp số MT 5 cấp và công suất tối đa 128 mã lực tại vòng tua 4600 vòng/phút ở mô men xoắn cực đại 209,7 Nm tại vòng tua máy 2.500 vòng/phút.

Gía bán chính thức của xe UAZ tại Việt Nam

Trước đó, cả 3 mẫu xe UAZ này đã được đưa về Việt Nam từ giữa tháng 10, qua đơn vị nhập khẩu AutoK. Ngay sau đó, đơn vị này cũng đưa các mẫu xe Nga vào tham dự Triển lãm ô tô quốc tế VIMS tại TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù, hầu hết người tiêu dùng có ấn tượng khá tốt về các thương hiệu ô tô Nga như UAZ hay Lada vì đã có thời gian xe con Nga khá phổ biến tại Việt Nam vào thế kỷ trước.

Mẫu xe UAZ Hunter

Tuy nhiên, sự trở lại lần này của UAZ lại khiến người tiêu dùng không khỏi thất vọng bởi các mẫu xe Nga có giá bán đắt không kém gì xe Hàn và xe Nhật nhưng nội thất và tiện nghi lại quá sơ sài và đơn giản. Đó là chưa kể, xe Nga ngoại trừ ưu điểm lớn nhất là "nồi đồng cối đá" thì những yếu tố về hình thức bên ngoài, nội thất hay các hệ thông tiên tiến cũng kém xa ô tô Hàn Quốc hay Nhật Bản đang được bán tại Việt Nam.

Chính vì vậy, nhiều người dùng dù rất yêu thích thương hiệu xe Nga từ lâu nhưng vẫn chần chừ muốn chờ giá bán chính thức của dòng xe này, bởi theo dự thảo về Quyết định thực thi Nghị định thư giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam mà Bộ Công Thương vừa ban hành, các mẫu xe này sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0%.
theo Bizlive
 
Tổng hợp những tin tức nóng nhất trong ngày