Đà Nẵng: Cách chức hiệu trưởng trường mầm non sai phạm trong thu chi

Cắt xén tiền ăn của trẻ để tiêu xài cá nhân, một hiệu trưởng trường mầm non ở Đà Nẵng đã bị cách chức.

Thứ Sáu, 10/02/2017 - 21:25
Đà Nẵng: Cách chức hiệu trưởng trường mầm non sai phạm trong thu chi
Trường Mầm non Tuổi Ngọc, nơi xảy ra sai phạm trong thu chi.

Ngày 10.2, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, liên quan đến vụ việc tiền ăn của trẻ bị cắt xén tại Trường Mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng vừa ký quyết định kỷ luật cách chức đối với bà Ngô Thị Hoà - Hiệu trưởng trường.

Trước đó, Thanh tra quận Liên Chiểu nhận đơn thư của nhiều giáo viên nhà trường bức xúc tố cáo Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Ngọc không rõ ràng, minh bạch trong quản lý, bổ nhiệm cán bộ và thu chi tài chính.

Sau đó, kết quả thanh tra xác định nhà trường đã sai phạm trong thu chi với tổng số tiền 628,8 triệu đồng. Cụ thể, nhà trường đã sai phạm trong việc thu chi tiền năng khiếu không nhập quỹ với số tiền 195,4 triệu đồng; phần chênh lệch tiền ăn sáng, ăn trưa, ăn xế và sữa hằng ngày của trẻ là 433,4 triệu đồng.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Hòa - Hiệu trưởng nhà trường - đã lấy sử dụng cho mục đích cá nhân là 199,9 triệu đồng. Sai phạm trong sử dụng chi hoạt động nhà trường không đúng mục đích là 428,9 triệu đồng. Số tiền này chi không có chứng từ thanh toán, không mở sổ theo dõi, không báo cáo quyết toán.
Kim Oanh / Dân Việt
Tổng hợp tin mới nhất trên tinnong.net.vn cập nhật 24h qua