Hà Nội vẫn đang cân nhắc việc xây "đại lộ danh nhân"

Con đường ghi danh những danh nhân, nghệ sĩ, nhà khoa học sẽ được xây dựng ngay bên bờ hồ Hoàn Kiếm.

Thứ Tư, 22/02/2017 - 21:55
Hà Nội vẫn đang cân nhắc việc xây
Theo đề xuất "đại lộ danh vọng" của Hà Nội sẽ kéo dài từ tháp Hoà Phong đến đền Bà Kiệu, dọc đường khắc tên những nghệ sĩ, danh nhân, nhà khoa học, nhà nghiên cứu... có đóng góp lớn cho sự phát triển của Hà Nội. 

Gần đây, thông tin về việc Hà Nội đưa ra ý tưởng xây dựng “đại lộ danh nhân” ghi danh những danh nhân, nghệ sĩ, nhà khoa học... có đóng góp lớn cho TP thu hút sự chú ý của dư luận.

Nhiều người cho rằng tuyến đường này sẽ tạo điểm nhấn trong không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, không ít ý kiến lo ngại nó sẽ gây lên tranh cãi, ai sẽ được ghi danh, người được ghi danh có muốn tên mình đặt dưới lòng đường hay không.

Chiều 22.2, trao đổi với PV, ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho hay, theo kết quả lấy ý kiến người dân, có đến 96% ủng hộ việc cải tạo, chỉnh trang khu vực hồ Hoàn Kiếm, cùng ý tưởng xây dựng “đại lộ danh nhân”.

“Con đường này mới chỉ là ý tưởng của đơn vị xây dựng tư vấn. Dù được nhiều người ủng hộ nhưng chúng tôi sẽ phải nghiên cứu về hình thức thể hiện, đảm bảo phù hợp với văn hóa của người Việt. Có thể ý tưởng này sẽ được xem xét trong tương lai”, ông Long nói.

Ông Long cho biết, trước mắt, quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai việc chỉnh trang xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm theo dự án đã được Thành phố phê duyệt.

Theo kết quả lấy ý kiến cải tạo cảnh quan hồ Hoàn Kiến, có tổng số 856 người đóng tham gia góp ý. Trong đó, số ý kiến ủng hộ là 822 người (96%), số người có ý kiến khác 34 người (4%).

Trước đó, ông Vũ Hồng Dương, Trưởng ban quản lý xây dựng công trình công ích quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, dự án “Xây dựng cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm” trong đó có hạng mục “Đại lộ danh nhân” sẽ được lấy ý kiến của người dân để hoàn thiện.

Theo đó, một đoạn đường Đinh Tiên Hoàng kéo dài từ tháp Hòa Phong tới đền Bà Kiệu được đề xuất cải tạo thành "đại lộ danh nhân". Cũng theo dự kiến “đại lộ danh nhân” sẽ là nơi ghi danh những danh nhân, nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu... có đóng góp lớn cho sự phát triển của Hà Nội, tương tự như “dại lộ danh vọng” của nước Mỹ.
Tất Định / Dân Việt
Tin tức nóng hổi liên tục được cập nhật tại tinnong.net.vn