Người dân Đồng Tâm lên tiếng xin lỗi

"Trách nhiệm của chúng tôi là xin lỗi trước Đảng, Nhà nước và nhân dân", ông Lê Đình Ba, 58 tuổi, một trong những người bị công an bắt và thả ra, nói.

Thứ Sáu, 21/04/2017 - 15:33

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Đình Ba, 58 tuổi, một trong những người bị công an bắt và thả ra, đã đại diện người dân Đồng Tâm xin lỗi và nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước về những hành vi vi phạm pháp luật. 

"Kính mong Đảng, Nhà nước và Chính phủ không truy cứu, không điều tra người dân", ông Ba nói.
Đường vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm vẫn bị phong tỏa trưa 21/4. Ảnh: Hoàng Như.
Về việc đối thoại, ông Ba cũng nhấn mạnh người dân xã Đồng Tâm mong mỏi Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tận địa phương. 

"Trách nhiệm của chúng tôi là xin lỗi trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Dù sự việc có đi đến đâu, người dân vẫn đảm bảo tuyệt đối an ninh cho người đứng đầu thành phố, không bao giờ ảnh hưởng điều gì", ông khẳng định.

"Người dân đang yên tâm, dọn đường xá đón Chủ tịch Chung", ông Bùi Viết Hiểu, một người có tiếng nói trong xã, chia sẻ.

Theo thông tin từ người dân, chiều 21/4, Chủ tịch UBND Hà Nội sẽ về xã Đồng Tâm để đối thoại với người dân. 

Trước đó, chiều 20/4, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới huyện Mỹ Đức để tiếp xúc với người dân xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, chỉ có đại diện lãnh đạo xã tham dự buổi gặp gỡ tại huyện ủy. Người dân xã Đồng Tâm không về trung tâm huyện vì muốn Chủ tịch Chung về đối thoại tại cơ sở. 

Ông Chung cho biết đã giao cơ quan chức năng thanh tra toàn bộ quá trình quản lý đất đai tại Đồng Tâm, làm rõ nội dung liên quan trong 45 ngày. 

Sáng 21/4, ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức, đã được người dân trả tự do, dưới sự chứng kiến của Bí thư xã Đồng Tâm.

Trao đổi với Zing.vn, ông Cảnh cho biết trong quá trình ở lại đây bà con rất quan tâm, không đánh đập hay đe doa gì.

"Do lý do sức khỏe, tôi được bà con cho về. Tôi mong bà con hết sức bình tĩnh, nhưng tiếng nói của bà con sẽ được xem xét giải quyết sớm nhất", ông khẳng định.
Zing.vn
Tổng hợp những tin tức mới nhất trong ngày