Sập tòa nhà trụ sở cũ của báo Đà Nẵng khi tháo dỡ, 2 người chết

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 4/1. Các nạn nhân hiện đã được đưa ra ngoài.

Thứ Tư, 04/01/2017 - 17:24

UBND TP Đà Nẵng cho biết, ban đầu xác nhận các công nhân tử vong gồm ông Cảnh (trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) và ông Xuân (trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Hai người này đều là công nhân của Công ty cổ phần Chiến Dũng, đơn vị tháo dỡ tòa nhà cũ của báo Đà Nẵng. Ngoài ra, các công nhân bị thương đều đã qua cơn nguy kịch. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả, giải quyết vụ việc.

UBND TP Đà Nẵng cũng quyết định hỗ trợ 5 triệu đồng cho các nạn nhân tử vong và 2 triệu đồng cho người bị thương. Công ty cổ phần Chiến Dũng cũng hỗ trợ khẩn cấp cho mỗi nạn nhân tử vong số tiền 50 triệu đồng.

 


Theo ghi nhận của phóng viên, ngoài 2 nạn nhân tử vong, nhiều công nhân khác bị thương. Được biết, tòa nhà bị sập trước đây là trụ sở của báo Đà Nẵng (42 Trần Phú, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đang được giải tỏa để phục vụ thi công giai đoạn 2 công trình hầm chui phía Tây cầu sông Hàn.

Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh, Xã hội cho biết, theo thông tin ban đầu, vụ sập làm 2 người chết, 2 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu là do tai nạn.

Đại diện ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Đà Nẵng cho biết, tòa nhà này đang trong giai đoạn tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho trung tâm quản lý quỹ đất Đà Nẵng. Đơn vị tiến hành tháo dỡ là công ty cổ phần Chiến Dũng.

Hình ảnh vừa được phóng viên ghi lại ở hiện trường:


 
Đình Thức /Trí Thức Trẻ