Cách khóa tính năng thanh toán trực tuyến trên thiết bị Android

Một trong những rủi ro khi đưa điện thoại cho con trẻ là chúng sẽ vô tình bấm vào các nút mua vật phẩm trong game làm bạn bị mất tiền oan vào những thứ không cần thiết.

Thứ Bảy, 18/02/2017 - 14:23
Thủ thuật trong bài sẽ giúp bạn khoá tính năng thanh toán trực tuyến từ các ứng dụng, game (In-app purchase) trên Android nhằm giúp bạn yên tâm hơn khi đưa máy cho con trẻ.

Trước tiên, bạn truy cập vào Google Play Store, bấm vào biểu tượng hình ba dấu gạch ở góc trái giao diện, chọn Settings.
 
Cách khóa tính năng thanh toán trực tuyến trên thiết bị Android1
Thao tác truy cập vào phần Setting trên thiết bị Android

Tại đây, bạn chọn tiếp vào mục Require authentication for purchases. Ở hộp thoại hiện ra, bạn đánh dấu chọn ở ô đầu tiên – For all purchases through Google Play on this device.
Cách khóa tính năng thanh toán trực tuyến trên thiết bị Android2
Thao tác ngăn tính năng thanh toán trực tuyến trên thiết bị Androi
d

Từ giờ, mỗi khi bấm vào nút thanh toán trong game, ứng dụng bất kỳ, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập đúng mật khẩu tài khoản Google thì giao dịch thanh toán ấy mới được thực hiện.

Thay vì nhập mật khẩu như trên, bạn còn có thể kích hoạt chế độ cấp phép thanh toán bằng dấu vân tay (trên các thiết bị có hỗ trợ nhận dạng vân tay) để thao tác cấp phép diễn ra nhanh chóng hơn. Để kích hoạt, cũng trong màn hình Settings, bạn tìm đến mục Fingerprintauthentication và đánh dấu kiểm vào mục này.

Cách khóa tính năng thanh toán trực tuyến trên thiết bị Android3
Hoặc sử dụng dấu vân tay mới được thanh toán trực tuyến

Sau này, khi bấm nút thanh toán trong game, ứng dụng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chạm tay vào nút mở khoá để xác nhận.
 
Phương Trúc/ Thanh niên

Ảnh chụp màn hình


 
Xem thêm chuyên mục Ứng dụng công nghệ vào đời sống hiện đại -