Những lợi thế đặc biệt của dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh

02/04/2020 21:39

Trong lộ trình xây dựng Quảng Ngãi trở thành một trong những trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung về công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư xây dựng nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm và phát triển hệ thống giao thông kết nối các đô thị vệ tinh.

Quảng Ngãi còn có kế hoạch triển khai hơn 100 dự án xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong và ngoài tỉnh đầu tư xây dựng nhằm phát triển các đô thị vệ tinh kiểu mới.

Phối cảnh dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh.

Nằm trong số hơn 100 dự án nêu trên, dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh, do Công ty Cổ phần Đầu tư - Phát triển đô thị Ân Phú đầu tư, với mức đầu tư gần 211 tỷ đồng, được đánh giá là một trong những dự án động lực của huyện Đức Phổ và tỉnh Quảng Ngãi. Đây là dự án có tiềm năng khai thác quỹ đất rộng, xây dựng không gian sống chất lượng cho cư dân và tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển đô thị theo định hướng mới.

Qua trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Trường - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Ân Phú, chủ đầu tư dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh - cho biết: Vào tháng 11/2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh. Dự án được thực hiện tại thôn Tân Diêm, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi; diện tích sử dụng đất 196.569,59 m2; phía Đông giáp đầm ngập mặn, phía Tây giáp Quốc lộ 1A, phía Nam giáp suối Đập Cường, phía Bắc giáp ruộng muối; quy mô dân số khoảng từ 2.600 đến trên 3.000 người.

Theo Quyết định số 2077/QĐ-UBND ngày 21/6/2018 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh, tổng số lô đất trong vùng dự án là 489 lô, tổng diện tích đất ở chiếm hơn 33%, trong đó có 377 lô đất nhà ở liền kề, 112 lô xây dựng nhà biệt thự. Diện tích đất còn lại làm công viên, trồng cây xanh, trường học, cơ sở hạ tầng, giao thông...

Phối cảnh dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh

Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Ân Phú Nguyễn Quốc Trường cho biết: Hiện nay, do nhu cầu của người dân ngày càng đòi hỏi chất lượng sống phải đẳng cấp hơn, đáng sống hơn. Xu hướng xanh hóa không gian sống bằng cây xanh, hoa cỏ đang là trào lưu được hưởng ứng mạnh mẽ. Chính vì thế, với cương vị là chủ đầu tư dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh, chúng tôi rất chú trọng vấn đề cảnh quan.

Có thể xác định một số điểm về cảnh quan tại dự án như sau: Khu vực trục không gian giao thông dọc suối Đập Cường sẽ có tuyến cây xanh và một điểm cây xanh vườn hoa ở vị trí giữa khu, kết hợp cây xanh hè phố và mặt nước tạo thành một khu vực có cảnh quan tự nhiên ấn tượng. Các khu vực khác sẽ triển khai trồng cây xanh thảm cỏ, cây lá màu trồng xen kẽ tạo hình dáng điểm nhấn trong vườn hoa; cây bóng mát kết hợp bố trí các đường đi dạo, lối đi dạo bên trong các mảng cỏ, các bồn hoa, dải phân cách kết hợp thành bệ ngồi nghỉ chân và khu vực thể dục thể thao ngoài trời. Tất cả các khu vực đều hướng tới thiết kế trồng cây xanh trên vỉa hè để tạo bóng mát, nhằm giảm bụi, tiếng ồn gây ảnh hưởng đến các hộ dân; tạo môi trường và khí hậu trong lành, cảnh quan tươi đẹp cho đô thị.

Theo nhận định của ông Nguyễn Quốc Trường, dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh không chỉ là một dự án đất nền, nhà ở, khu dân cư mang tính thương mại thuần túy. Chủ đầu tư - Công ty Ân Phú hy vọng sẽ có thể kiến tạo không gian sống đẳng cấp cho cư dân tương lai. Hy vọng rằng, nơi đây sẽ trở thành điểm đến của nhiều gia đình, trở thành điểm du lịch mới lạ cho giới trẻ trong khu vực.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Quốc Trường, cảnh quan, tiện ích tốt không thôi chưa đủ, bởi sức hấp dẫn của dự án là cả một sự cộng hưởng của nhiều chuỗi giá trị. Trong đó, pháp lý vững chắc là yếu tố hàng đầu. Về điểm này, chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Ân Phú - cam kết dự án được triển khai với pháp lý vô cùng vững chắc. Trên cơ sở các văn bản: Quyết định số 880/QQĐ-UBND ngày 24/11/2017 của UBND huyện Đức Phổ về việc Quyết định chủ trương đầu tư dự án; Quyết định số 5468/QQĐ-UBND ngày 20/12/2017 của UBND huyện Đức Phổ về việc phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh;… UBND tỉnh Quảng Ngãi và nhà đầu tư đã tạo cho dự án tính minh bạch về pháp lý, mang lại sự an toàn, yên tâm tuyệt đối cho bất kỳ khách hàng quan tâm tới dự án.

Hơn nữa, việc đầu tư vào cảnh quan cũng đã khẳng định năng lực, gia tăng uy tín của chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Ân Phú - một tên tuổi đã được khẳng định trên thị trường bất động sản tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Với trụ sở chính được đặt tại số 28 Phan Bội Châu, phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Công ty Ân Phú được đánh giá là một doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh mẽ cùng kinh nghiệm gần 15 năm trên thị trường bất động sản. Ân Phú cũng đã có rất nhiều thành tựu trong việc tạo ra những sản phẩm bất động sản có giá trị gia tăng mạnh mẽ tại thị trường các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Với loạt lợi thế nổi bật cùng hệ thống cảnh quan độc đáo, ấn tượng, sức hút của dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh chắc chắn sẽ tiếp tục gia tăng, hứa hẹn đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ phía khách hàng. 

Dự án triển khai thành công cũng sẽ góp phần tạo nên diện mạo mới cho huyện Đức Phổ, trở thành đòn bẩy làm tăng giá bất động sản khu vực. Đồng thời, là cơ sở để huyện Đức Phổ hiện thực hóa kế hoạch trở thành đô thị vệ tinh kiểu mới, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ tiện ích, hướng tới mục tiêu đưa Quảng Ngãi trở thành đô thị loại I của cả nước trong tương lai không xa.

Phùng Sơn

Hạ Long – Thành phố vừa thức dậy! Hạ Long – Thành phố vừa thức dậy!

Tạo hóa sinh ra Hạ Long như một nàng tiên sau giấc ngủ dài ngàn năm bỗng dưng thức dậy. Kiều diễm như một bông hoa, hoành tráng như Phù Đổng vươn mình lớn dậy - Hạ Long đang chuyển...

Tiếp thị kinh doanh bất động sản dưới góc nhìn của chuyên gia pháp lý Tiếp thị kinh doanh bất động sản dưới góc nhìn của chuyên gia pháp lý

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) Lê Hoàng Châu cho biết như vậy. Cũng theo ông Châu, môi trường kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản vẫn chưa minh bạch, chưa công bằng, vẫn còn...

Nguồn DN&TT